Công ty CP Nông nghiệp giá tốt

HEO GIỐNG THÁI LAN CÓ PHẨM CHẤT GÌ TỐT?

heo-giong-thai-lan-nong-nghiep-gia-tot

Bên cạnh những giống heo cụ kỵ có nguồn gốc từ Đan Mạch, Hoa Kỳ; heo giống Thái Lan cũng giữ cho mình một vị trí quan trọng trong bản đồ heo nhập ở thị trường chăn nuôi Việt Nam. Dòng heo này mang nhiều phẩm chất vượt trội, mở ra cơ hội tái đàn nhanh nên được nhiều chủ hộ chăn nuôi ưu ái lựa chọn. 

Cùng Nông Nghiệp Giá Tốt tìm hiểu trong bài viết dưới đây những ưu điểm của dòng heo này bạn nhé!

heo-giong-thai-lan-nong-nghiep-gia-tot

Heo giống Thái Lan

 

Những con heo giống Thái Lan đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam

Giữa tháng 5/2020, đàn heo giống Thái Lan đầu tiên được nhập khẩu về trại cách ly xã Cẩm Sơn tỉnh Hà Tĩnh. Giai đoạn này thị trường chăn nuôi heo vừa chịu tổn thất lớn từ dịch tả Châu Phi, gây thất thoát và giảm số lượng lớn heo con thương phẩm. Do đó, để phục vụ cho mục đích tái đàn nhanh, heo con thương phẩm mới có sức sống tốt, chất lượng vượt trội, Việt Nam đã chủ trương nhập heo giống bố mẹ từ Thái Lan thay vì nhập khẩu heo ông bà, cụ kỵ như trước. 

Theo quy định của Cục Thú y, heo giống nhập khẩu sẽ được nuôi cách ly, kiểm định dịch tễ trong khoảng từ 28 – 45 ngày, tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin rồi mới được đưa về các doanh nghiệp cho vào trại nuôi sản xuất. 

 

heo-giong-thai-lan

Heo giống Thái Lan được nhập khẩu về Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 5/2020

 

 

Ưu điểm của heo giống Thái Lan

uu-diem-cua-heo-giong-thai-lan-nong-nghiep-gia-tot

Ưu điểm của heo giống Thái Lan

Heo giống Thái Lan nhập khẩu về Việt Nam là dạng bố mẹ sinh ra từ tổ hợp lai giữa giống Landrace và Yorkshire. Chúng được sử dụng làm tổ hợp heo nái lai nhằm khai thác tối đa ưu thế lai về các tính trạng sinh sản (100% ưu thế lai).

Được nuôi dưỡng và lai tạo tại nước có nền công nghiệp chăn nuôi phát triển mạnh như Thái Lan, heo giống Thái Lan mang những ưu điểm vượt trội sau:

Sức đề kháng vượt trôi, khả năng chống chịu bệnh tật tốt

Heo giống từ Thái Lan thường được chọn lọc và nuôi dưỡng dưới các tiêu chuẩn chất lượng cao. Chúng có khả năng kháng bệnh và chống chọi với bệnh tốt. Do đó trong quá trình chăn nuôi, bà con thường sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí để chữa bệnh cho heo và yên tâm heo gặp ít rủi ro về sức khỏe. 

Vốn dĩ heo giống Thái Lan có đặc điểm này là bởi chúng được tạo ra từ dòng bố mẹ Landrace và Yorkshire Đan Mạch. Cả hai giống heo này đều nổi tiếng bởi khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, linh hoạt trong mọi điều kiện môi trường và được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. 

Tốc độ tăng trưởng tốt, đời con chiếm ưu thế lai 100% từ bố mẹ

Heo giống nhập khẩu từ Thái Lan thường có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả. Chúng phát triển nhanh từ khi còn là heo con và đạt trọng lượng thịt mong muốn trong thời gian ngắn. Điều này mang lại lợi ích kinh tế lớn cho các nhà chăn nuôi bởi họ có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí về thức ăn cũng như cơ sở kỹ thuật chuồng trại. 

Sau khi sinh con, đời con của giống heo này thường chiếm ưu thế lai 100% từ bố mẹ với những tính trạng tốt về cả kiểu hình, tốc độ phát triển cũng như khả năng phản ứng với môi trường. 

Khả năng sinh sản tốt

Không chỉ tạo ra đời con có ưu thế lai vượt trội mà heo giống Thái Lan còn đảm bảo được tỉ lệ sống sốt của heo con cao. Một năm có thể đạt 2.4 lứa/nái, tạo ra hiệu suất chuyển đổi tốt và gia tăng tốc độ tái đàn.

Khả năng thích ứng với môi trường nhiệt đới

Do được chăm sóc và nuôi dưỡng trong môi trường nhiệt đới, heo giống nhập khẩu từ Thái Lan thường có khả năng chịu nhiệt tốt. Điều này làm cho chúng phù hợp với điều kiện khí hậu ẩm ướt và nhiệt đới ở một số khu vực.

 

Heo giống Hybird F1 Đan Mạch (GP-D12) nhập khẩu

Tại Nông Nghiệp Giá Tốt, dòng heo giống Hybird F1 Đan Mạch được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, có giống thuần chủng từ Đan Mạch. Năng suất sinh sản của heo nái lai Đan Mạch rất tốt vì nái lai tạo thành đã khai thác tối đa ưu thế lai của các tính trạng sinh sản ưu việt của dòng mẹ.

Giống heo này đạt 14 núm vú trở lên trên một nái lai, có ngoại hình thon dài, chân đòn to khỏe, di chuyển linh hoạt, tỉ lệ lên giống là 95% và tỉ lệ đẻ cũng rất cao khoảng 92.6%. Ở tuần 21, heo có thể đạt trọng lượng lên tới 100kg, thích hợp cho nhu cầu tái đàn nhanh và chất lượng ở các trang trại chăn nuôi. 

 

heo-giong-thai-lan-nong-nghiep-gia-tot

Heo giống nhập khẩu từ Việt Nam tại Nông Nghiệp Giá Tốt

Nhằm tiết kiệm tối đa chi phí chăn nuôi và đạt được hiệu suất tốt, việc chọn lựa giống heo là ưu tiên hàng đầu. Hy vọng với những thông tin mà Nông Nghiệp Giá Tốt cung cấp đến bạn về heo giống Thái Lan sẽ giúp bạn có lựa chọn chăn nuôi đúng đắn. 

Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc heo cũng như kỹ thuật chăn nuôi, xây dựng chuồng trại tiêu chuẩn và tìm mua giống heo Đan Mạch giá tốt bạn có thể xem thêm thông tin tại Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Giá Tốt – nhà cung cấp các giống lợn nái chất lượng, uy tín trên thị trường hoặc liên hệ qua 

Fanpage: Nông Nghiệp Giá Tốt JSC

☎️ Hotline Đặt mua hàng: 097.28.28.291- 096.38.22.293

Tổng đài Tư vấn kỹ thuật: 0333.779.234

Youtube: https://www.youtube.com/@nongnghiepgiatot01

Group giải đáp: Sàn Giao dịch Chăn nuôi Giá tốt

Bài viết tham khảo thêm:

Review về giống heo Yorkshire nổi bật nhất tại Nông Nghiệp Giá Tốt

Tiêu chuẩn kỹ thuật về chuồng trại để mang lại hiệu quả kinh tế cao

Mô hình chăn nuôi heo chuồng lạnh chủ trang trại cần biết

Quy trình chăm sóc heo nái khi mới về chuồng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *