Công ty CP Nông nghiệp giá tốt

ƯU ĐIỂM CỦA GIỐNG HEO ĐAN MẠCH LÀ GÌ MÀ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG 2024?

uu-diem-cua-giong-heo-dan-mach-nong-nghiep-gia-tot

Trước nhu cầu về chất lượng thịt, con giống ngày càng cao; nhiều trang trại chăn nuôi heo tại Việt Nam đứng trước bài toán chọn lựa giống heo nào để kinh doanh nhằm đem lại lợi nhuận lâu dài mà lại tiết kiệm chi phí. 

Vốn là quốc gia có ngành chăn nuôi phát triển vượt trội, heo giống có nguồn gốc từ Đan Mạch được du nhập vào thị trường chăn nuôi heo của nước ta ngày càng đông. Cùng Nông Nghiệp Giá Tốt điểm qua một số ưu điểm của giống heo Đan Mạch trong bài viết dưới đây bà con nhé!

uu-diem-cua-heo-giong-dan-mach-nong-nghiep-gia-tot

Ưu điểm của Heo giống Đan Mạch

Đan Mạch – Quốc gia có ngành chăn nuôi heo phát triển

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Lương thực thế giới FAO, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Tây Ban Nha và Brazil là 6 quốc gia tiêu thụ và sản xuất thịt heo nhiều nhất nhưng hiệu suất chăn nuôi heo đều xếp sau Đan Mạch. 

Với kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, hiện đại; người chăn nuôi heo tại Đan Mạch cần ít nguồn lực “đầu vào” hơn nhưng vẫn đảm bảo sản xuất ra lứa heo khỏe mạnh, đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại và lâu dài về kháng bệnh, sinh sản, duy trì nòi giống. 

Nếu trung bình trên thế giới, số heo con còn sống sót sau khi cai sữa mẹ là khoảng 24 con/nái/năm thì tại Đan Mạch, con số này gần như gấp rưỡi ấn tượng với 30.5 con/nái/năm. Quốc gia này tạo điều kiện cho người nông dân tham gia vào hệ thống chăn nuôi với vai trò vừa là người chăn nuôi, vừa là người nghiên cứu. 

Bằng chứng là họ được hỗ trợ mật thiết bởi Tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về heo: chuyên tìm hiểu về nghiên cứu di truyền, phúc lợi động vật, làm thế nào để giảm thuốc kháng sinh và vô số vấn đề khác. 

Ngoài ra diện tích đất của Đan Mạch tuy không quá lớn nhưng chủ yếu là đồng bằng, khí hậu ôn hòa, chiếm tới 63.4% tổng diện tích đất là dành cho chăn nuôi, trồng trọt nông nghiệp do đó mà tay nghề của người nông dân được rèn dũa, có độ chuyên môn hóa càng cao qua từng thời kỳ.

the-gioi-noi-gi-ve-heo-giong-dan-mach-nong-nghiep-gia-tot

Dù là quốc gia có diện tích khiêm tốn nhưng Đan Mạch

luôn dẫn đầu về lĩnh vực chăn nuôi

Tham khảo thêm: Cách chăm sóc heo nái Đan Mạch nhập khẩu

Thế giới nói gì về giống heo Đan Mạch?

Không phải tự nhiên những năm gần đây, số lượng heo nhập ngoại có nguồn gốc từ Đan Mạch như Landrace, Yorkshire,…lại tăng lên đáng kể. Ngay cả hàng xóm của Đan Mạch – nước Đức, cũng là một quốc gia có nền chăn nuôi phát triển và tiên tiến, vẫn sẵn sàng nhập heo con cai sữa của Đan Mạch về nuôi bởi ưu điểm sức đề kháng, lành tính và đem lại hiệu quả về thịt thương phẩm chất lượng cao. 

Người dân ở Ba Lan còn phát hiện ra thị trường chăn nuôi heo tại Đan Mạch rất cạnh tranh, như đã trình bày ở trên, do đòi hỏi ít yếu tố “đầu vào” nhưng vẫn đảm bảo đầu ra nên quốc gia này cũng tiến hành nhập heo giống tại Đan Mạch ồ ạt những năm gần đây để tiết kiệm chi phí. 

Heo giống Đan Mạch tại Việt Nam không còn là cái tên xa lạ. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, trang thiết bị công nghệ chưa đạt đến trình độ tiên tiến vượt bậc, các giống heo nội địa tuy có khả năng đem lại chất lượng thịt ngon nhưng hiệu quả chăm sóc không cao thì heo giống Đan Mạch như mở ra một lối đi mới cho bà con chăn nuôi. 

uu-diem-giong-heo-dan-mach-nong-nghiep-gia-tot

Thế giới nói gì về heo giống Đan Mạch?

Ưu điểm của giống heo Đan Mạch là gì?

Một số ưu điểm đặc biệt khiến heo giống Đan Mạch được các nhà chăn nuôi đánh giá cao:

Hiệu suất sinh sản cao: Heo giống Đan Mạch thường có tỷ lệ sinh sản cao, đặc biệt là khả năng sinh sản sớm và tỷ lệ sống sót của con vượt trội. Điều này giúp tăng cường năng suất chăn nuôi và giảm chi phí.

Khả năng tăng trưởng nhanh: Heo giống Đan Mạch có khả năng tăng trưởng nhanh, giúp chúng đạt trọng lượng thị trường trong thời gian ngắn. Điều này làm cho giống heo này trở thành lựa chọn phổ biến trong việc chăn nuôi thương mại.

Thích ứng tốt với môi trường nuôi: Heo giống Đan Mạch thích ứng tốt với nhiều loại môi trường nuôi khác nhau, từ hệ thống nuôi truyền thống đến các hệ thống nuôi hiện đại và công nghệ cao. Điều này giúp người chăn nuôi linh hoạt trong việc áp dụng các phương pháp chăn nuôi phù hợp với điều kiện cụ thể.

Chất lượng thịt tốt: tỉ lệ nạc cao, thơm và chất lượng.  Điều này làm cho sản phẩm từ heo giống Đan Mạch được người tiêu dùng đánh giá cao trên thị trường.

Khả năng kháng bệnh tốt: Heo giống Đan Mạch thường có sức kháng bệnh tốt, đặc biệt là đối với các bệnh phổ biến trong ngành chăn nuôi heo. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí liên quan đến điều trị bệnh.

hypor-libra-chan-nuoi-ben-vung-1

Heo giống Đan Mạch có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhìn chung, nắm được các ưu điểm của giống heo Đan Mạch cũng giúp bà con phần nào có quyết định đúng đắn khi lựa chọn giống heo để chăn nuôi. 

Là nhà cung cấp heo giống Đan Mạch trực tiếp từ các trang trại chăn nuôi heo nổi tiếng như Genetics, DDL,..bà con có nhu cầu tư vấn nhiều hơn về các giống heo ngoại, heo lai nhập khẩu năng suất tốt hoặc giải pháp về tài chính, chuồng trại chăn nuôi hãy liên hệ trực tiếp với  Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Giá Tốt – nhà cung cấp các giống lợn nái chất lượng, uy tín trên thị trường hoặc liên hệ qua 

Fanpage: Nông Nghiệp Giá Tốt JSC

☎️ Hotline Đặt mua hàng: 097.28.28.291- 096.38.22.293

Tổng đài Tư vấn kỹ thuật: 0333.779.234

Youtube: https://www.youtube.com/@nongnghiepgiatot01

Group giải đáp: Sàn Giao dịch Chăn nuôi Giá tốt

 

Bài viết tham khảo thêm:

Các giống heo Đan Mạch đem lại hiệu quả cao trong chăn nuôi

Các tiêu chí lựa chọn giống heo Đan Mạch Duroc

Chất lượng giống heo Đan Mạch so với các giống heo nhập khẩu khác

Top 3 giống heo đực Đan Mạch tốt nhất trong chăn nuôi

Heo hậu bị Đan Mạch có gì đặc biệt?

Khuyến cáo bà con cách chăm heo mới đẻ

Kỹ thuật chăm sóc heo thịt cho người mới bắt đầu 

Mẹo nuôi heo dành cho người mới bắt đầu

Mô hình chăn nuôi heo chuồng lạnh chủ trang trại cần biết

Quy trình chăm sóc heo nái khi mới về chuồng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *