Công ty CP Nông nghiệp giá tốt

Tiêu chí lựa chọn Heo giống Duroc Đan Mạch và cách chăm sóc

Heo giống Duroc Đan Mạch

Heo giống Duroc Đan Mạch nổi tiếng là giống heo có những ưu thế vượt trội hơn so với những giống heo khác. Không những khả năng phát triển mạnh mẽ, ít nhiễm bệnh mà đối với những con nái, giống heo này còn mang lại số lượng đàn đông. Giúp các hộ bà con tăng sản lượng năng xuất chăn nuôi của cả trang trai mỗi năm. Cũng bởi lẽ đó mà giống heo này được nhiều hộ chăn nuôi ưu tiên nên việc lựa chọn cũng cần phải kỹ lưỡng và khắt khe hơn hẳn. Để bà con có thể thành công trong việc lựa chọn heo giống Duroc Đan Mạch. Nông nghiệp Giá Tốt chia sẻ cho bà con một vài tiêu chí lựa chọn và bí quyết để chăm sóc heo giống Duroc Đan Mạch.

Heo giống Duroc Đan Mạch và các tiêu chí để lựa chọn

Giống Duroc có nguồn gốc từ Mỹ, tuy nhiên hiện nay đã được chăn nuôi trên khắp nơi trên thế giới. Bởi, chúng cho năng suất cao và tỷ lệ nạc khá lớn, ít mỡ. Lợn Duroc được coi là giống lợn tốt trên thế giới hiện nay đồng thời được nuôi rất phổ biến ở nhiều nơi. Đặc biệt, nuôi theo hướng nạc và sử dụng làm thịt nướng do chất lượng thịt ngon và dài hơn hẳn loại thịt lợn khác. Tuy vậy, nuôi Lợn Duroc cần phải có chế độ dinh dưỡng cao và chăm sóc tốt mới đạt được kết quả tốt nhất.

Heo giống Duroc Đan Mạch

Hiện nay, giống lợn Duroc thuộc Đan Mạch được lựa chọn là có chất lượng tốt nhất và mang lại sản lượng cao. Đảm bảo chất lượng thịt và khả năng sinh sản tốt, đề kháng cao, dễ nhân giống. Nên được nhiều bà con lựa chọn để làm giống và chăn nuôi. Những tiêu chí cần thiết để có thể lựa chọn được một giống heo Duroc Đan Mạch tốt.

1.Chọn giống

Việc chọn giống luôn khó khăn đối với tất cả những hộ bà con chăn nuôi chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, từ những chia sẻ của các bà con sở hữu trang trại lớn và có giàu kinh nghiệm trong việc chăn nuôi lợn. Và cũng chính từ kinh nghiệm chăn nuôi của Nông Nghiệp Giá Tốt. 

Việc lựa chọn giống tùy thuộc vào điều kiện của mỗi bà con. Nếu trang trại có điều kiện tốt, hiện đại, kín đáo, có khả năng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng…Bà con có thể lựa chọn những giống heo có khả năng thích nghi kém một chú nhưng lại mang lại lượng năng xuất cao.

Đối với những hộ chăn nuôi có trang trại hở, chịu nhiều tác động từ môi trường. Bà con nên ưu tiên lựa chọn những giống heo có khả năng thích nghi tốt.

2.Chọn vóc dáng

Nếu đã mất công chọn heo giống để có thể chăn nuôi bớt vất vả, bà con nên ưu tiên lựa chọn kỹ lưỡng một chút. Chọn những con có vóc dáng lớn, háu ăn, hợp với nét đặc trưng của giống loài heo Đan Mạch. Hãy lưu ý và xem xét chi tiết từng bộ phận của đàn heo mà bà con muốn mua.

– Đặc điểm giống, thể chất, lông da, đầu, cổ: Đặc điểm giống biểu hiện rõ. Cơ thể phát triển cân đối, chắc chắn, khỏe mạnh, mập vừa phải. Lông da bóng mượt. Tính tình nhanh nhẹn nhưng không hung dữ. Đầu to vừa phải, trán rộng, mắt lanh.

– Vai và ngực: Vai nở đầy đặn, không xuôi hẹp. Ngực sâu, rộng, không lép.

– Lưng sườn và bụng: Lưng thẳng, dài vừa phải, sườn sâu, tròn. Bụng không sệ. Bụng và sườn kết hợp chắc chắn.

– Mông và đùi sau: Mông tròn, rộng và dài vừa phải. Đùi đầy đặn, ít nhăn.

Mông và đùi sau kết hợp tốt. Khấu đuôi to, luôn ve vẩy.

– Bốn chân: Bốn chân tương đối thẳng, chắc chắn không quá to nhưng cũng không quá nhỏ. Khoảng cách giữa 2 chân trước và hai chân sau vừa phải, móng không tòe, đi đứng tự nhiên, đi bằng móng và nhanh nhẹn.

– Vú và bộ phận sinh dục: Có 12 vú trở lên, khoảng cách giữa các vú đều nhau, đối xứng theo cặp đều. Bộ phận sinh dục đầy đặn, phát triển tốt.

Heo giống Duroc Đan Mạch

3.Chọn dòng

Nên tìm hiểu kỹ lý lịch của heo mẹ (tốt nhất là cả heo cha) xem nết ăn nết ở có tốt không, có nuôi con giỏi không… Và lứa con này là lứa con thứ mấy của nó. Vì rằng chọn heo con làm giống từ heo mẹ quá tơ (đẻ lứa đầu) hoặc heo mẹ quá già (đẻ được chín mười lứa) không tốt nên chọn heo con từ lúa thứ ba, thứ tư làm giống mới tốt vì ở vào giai đoạn này heo mẹ rất sung sức, mọi cơ quan, bộ phận trong cơ thể nó đã phát triển toàn diện.

Bí quyết chăm sóc heo giống Duroc Đan Mạch

– Kỹ thuật phụ trách và công nhân chăn nuôi phải thường xuyên kiểm tra kỹ tình hình sức khỏe và bệnh tật của đàn heo. Đặc biệt là đầu giờ buổi sáng

– Chiều và trước khi ra về. Khi heo có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phải kịp thời cách ly ngay.

– Đặc biệt chú ý đến vấn đề heo sốt, ăn kém (khó phát hiện nếu không sát sao hàng ngày), điều này sẽ làm cho heo có thể bị teo cà hoặc sưng cà và nếu không điều trị kịp thời sẽ hỏng đực vĩnh viễn.

– Chú ý khi tắm heo cần đặc biệt chú ý phần “cà” người làm hay tắm và xịt thẳng nước với áp lực mạnh vào làm cho cà hay bị viêm sưng rất nguy hiểm.

– Phòng bệnh và tăng cường sức lực: Theo quy trình thú y. Theo dõi và ghi chép số liệu

– Trong khoảng thời gian từ 10 giờ – 15 giờ 30 nếu thời tiết nắng nóng, oi bức phải tiến hành cho hệ thống làm mát chuồng nuôi hoạt động hoặc tắm mát.

– Trong trường hợp thời thời tiết lạnh, mưa gió lớn thì phải nâng bạt lên (phù hợp với tình hình thời tiết thực tế).

– Hàng ngày phải theo dõi cập nhật thông tin về tình hình bệnh tật, lượng thức ăn ăn vào, biểu hiện,… vào sổ theo dõi.

– Đánh giá, ghi chép chất lượng tinh dịch với các chỉ tiêu màu, mùi, V, A, C và K% mỗi lần khai thác.

Trên đây là đầy đủ thông tin về tiêu chí lựa chọn và bí quyết chăm sóc heo giống Duroc Đan Mạch. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích đối với mục đích và nhu cầu của tất cả bà con. Nông Nghiệp Giá Tốt mong rằng khi bà con có mong muốn về những giống heo tốt hãy lựa chọn chúng tôi. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bà con sự hài lòng khi lựa chọn heo của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP GIÁ TỐT – Nâng tầm nhà chăn nuôi Việt

– Địa chỉ: Lp2-32 Vinhomes Thăng Long – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội.

– Hotline: 0974.816.590.

– Fanpage: Nông Nghiệp Giá Tốt JSC

– Web: Nông Nghiệp Giá Tốt

– Email: nongnghiepgiatotthongminh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *