Công ty CP Nông nghiệp giá tốt

KHẢ NĂNG SỐNG SÓT TRONG ĐÀN CỦA GIỐNG HEO HYPOR LIBRA

giong-heo-hypor-libra

Bà con nghĩ rằng đàn lợn của mình đang cho ra năng suất tốt? Nhưng mình có để ý đến từng con lợn nái đang cho ra năng xuất như thế nào không? Và nó có thể ở lại đàn trong bao lâu?

Hàng năm, chúng tôi mời khách hàng Hypor Libra từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào đánh giá tiêu chuẩn năng suất gieo giống hàng năm. Để trình bày kết quả từ năm 2020, chúng tôi sẽ chia nhỏ thành 3 bài viết, mỗi bài sẽ nêu bật một lĩnh vực khác nhau:

1. Đặc điểm của lứa đẻ

2. Hiệu quả sinh sản

3. Khả năng sống sót

Bài viết này, Nông Nghiệp Giá Tốt xin đề cập đến khả năng sống sót của Hypor Libra và sẽ tập trung vào các trang trại tham gia tiêu chuẩn từ Châu Mỹ.

Tầm quan trọng trong việc tạo ra lợi nhuận của tỷ lệ duy trì heo ở lại đàn

Khả năng ở lại đàn, hay khả năng duy trì được sức khỏe để ở lại đàn, là thước đo liệu lợn nái có đủ khỏe mạnh để được giữ lại đàn không?

Việc giữ lại lợn nái ở trong đàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng lợn nái có thể ở trong đàn càng lâu thì bà con càng có khả năng hồi vốn, tạo thêm lợi nhuận và có nhiều lợn con được cai sữa hơn. 

Nguyên tắc chung là lợn nái phải cai sữa được 3 lứa trước khi bà con thu được vốn ban đầu. Biểu đồ bên dưới minh họa tỷ lệ duy trì heo ở lại đàn từ các trang trại hàng đầu ở Châu Mỹ, nơi 95% lợn nái được cho vào đàn, 90% lợn nái cai sữa lứa đầu tiên, 82% cai sữa ở lứa thứ 2 và 75% cai sữa ở lứa thứ 3. 

Với tỷ lệ giữ lại 75% số heo nái hậu bị cai sữa cho lứa 3, thì phần lớn heo không chỉ giúp mình thu hồi vốn, duy trì được năng suất sau lứa 3 mà còn bù lỗ cho những con heo nái hậu bị không được giữ lại.

giong-heo-hypor-libra-1

Tỷ lệ heo nái đẻ lứa 3 cũng được mong muốn từ góc độ năng suất, vì các lứa đẻ sinh sôi nảy nở khoảng từ 3-5 con/ lần. Vì vậy, không phải lúc nào việc có tỷ lệ thay thế cao hơn (>50%) cũng có lợi. 

Quản lý heo nái càng tốt, đặc biệt là heo cái con thì tỷ lệ giữ lại càng cao. Hypor Libra là giống lợn nái dễ quản lý, có biểu hiện động dục mạnh nhanh chóng sau khi cai sữa và tỷ lệ thụ tinh lại thấp, cả hai đều cải thiện tỷ lệ duy trì. 

Để cải thiện khả năng duy trì nái hậu bị trong đàn, điều quan trọng là phải nhân giống những con cái có bàn chân khỏe mạnh và có thể duy trì tình trạng cơ thể ổn định trong suốt thời kỳ cho con bú đầu tiên. 

Chu kỳ mang thai và cho con bú đầu tiên này sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của chu kỳ sinh sản tiếp theo. Tỷ lệ giữ lại heo thường bị ảnh hưởng bởi việc loại bỏ lợn nái, chủ yếu là thông qua việc heo bị chết và một phần nhỏ hơn do heo bị giết nhân đạo ở trang trại. 

Trong trường hợp tốt nhất, chúng ta có một đàn heo mà chúng ta có thể chọn loại bỏ những con lợn nái nào (loại bỏ tự nguyện do tuổi tác hoặc năng suất thấp) và giảm tỷ lệ loại bỏ không tự nguyện (do các vấn đề về sinh sản và vận động). 

Để cải thiện tỷ lệ giữ lại, trước tiên hãy xác định lý do chính khiến loại bỏ trang trại là gì. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch cải tiến.

Hypor đang thiết lập tiêu chuẩn trong chăn nuôi lợn bền vững bằng cách chọn lọc những con lợn nái khỏe mạnh, có năng suất và hiệu quả, hết lứa này đến lứa khác. Việc giữ lại lợn nái tốt hơn cho phép loại bỏ và thay thế ít hơn, mang lại một trang trại năng suất và tương lai bền vững.

Kết luận

Bà con vừa tìm hiểu bài viết “Khả năng sống sót của giống heo Libra Hypor”, có thể nói giống heo của công ty Hypor đang là giống heo tiềm năng nhất thị trường hiện nay. 

Nếu bà con muốn sở hữu giống heo đặc biệt này hãy liên hệ với chúng tôi. Nông Nghiệp Giá Tốt đang là đối tác thân thiết với Hypor, đảm bảo mang đến cho bà con những giống heo tốt nhất. 

Ngoài ra để biết thêm thông tin về cách chăm sóc lợn nái cũng như kỹ thuật chăn nuôi, xây dựng chuồng trại tiêu chuẩn, bạn có thể xem tham khảo tại Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Giá Tốt – nhà cung cấp các giống lợn nái chất lượng, uy tín trên thị trường hoặc liên hệ qua 

📨 Fanpage: Nông Nghiệp Giá Tốt JSC

☎️ Hotline Đặt mua hàng: 097.28.28.291- 096.38.22.293

📞 Tổng đài Tư vấn kỹ thuật: 0333.779.234

📌 Youtube: https://www.youtube.com/@nongnghiepgiatot8610 

🤙 Group giải đáp: Sàn Giao dịch Chăn nuôi Giá tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những ưu thế của giống lợn Yorkshire

Heo Yorkshire GGP, GP thuần chủng Đan Mạch Giá Tốt

Đảm bảo chất lượng lợn giống nhập khẩu trước khi ra thị trường

VIDEO LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *