Công ty CP Nông nghiệp giá tốt

TÁC ĐỘNG CỦA DI TRUYỀN TỚI SỨC KHỎE THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN CỦA LỢN NÁI: KẾT QUẢ THỰC TẾ CỦA NGÀNH CHĂN NUÔI

tac-dong-cua-di-truyen-toi-suc-khoe-lon-lai

Bà con hãy cùng Nông Nghiệp Giá Tốt khám phá phương pháp di truyền học của Hypor đang tác động tích cực như thế nào đến ngành chăn nuôi heo trong bài viết dưới đây nhé.

Dữ liệu khách hàng từ báo cáo điểm chuẩn của Hypor cho thấy tỷ lệ lợn nái chết ở tất cả các trang trại ở Châu Mỹ Libra Benchmark thấp hơn 22% so với điểm chuẩn SMS (tức là điểm chuẩn trong ngành) trung bình là 10,6% kể từ năm 2017. Sự khác biệt giữa các điểm chuẩn hiện đã mở rộng lên tới 3,0 phần trăm điểm trong hai năm qua.

Tỷ lệ lợn nái chết liên tục là một vấn đề cấp bách ảnh hưởng đến tính bền vững của ngành chăn nuôi lợn. Sự gia tăng tỷ lệ tử vong của lợn nái có tác động tiêu cực đến kết quả kinh doanh, tiêu chuẩn sức khỏe của lợn và tinh thần của các nhân viên. 

Chưa kể nó cũng làm lãng phí nguồn lực bao gồm thức ăn, nước, năng lượng trong chăn nuôi và quản lý lợn nái phục vụ sản xuất.

Có nhiều nguyên nhân gây truyền nhiễm và không truyền nhiễm gây tử vong cho lợn nái. Các nguyên nhân truyền nhiễm có thể được giảm thiểu thông qua việc lợn có sức đề kháng tốt, các quy trình an toàn sinh học nghiêm ngặt và chăm sóc cá thể động vật thích hợp. 

Các nguyên nhân không truyền nhiễm chủ yếu như chân đi khập khiễng, sa tử cung và các yếu tố dẫn đến đột tử. Quản lý đàn lợn và đàn lợn nái đúng cách là yếu tố quan trọng để tăng tỷ lệ sống sót của lợn nái và sức khỏe của lợn, nhưng di truyền cũng đóng một vai trò quan trọng. 

Bằng cách lựa chọn những con lợn khỏe mạnh thông qua các đặc điểm như cấu trúc chân, bàn chân và tính cách của con lợn, chúng ta có thể lựa chọn được những con lợn nái có tính cách tốt, phù hợp với tất cả các hệ thống chuồng trại và làm giảm khả năng tử vong của đàn lợn.

Chúng tôi cảm thấy vui mừng khi thấy kết quả từ thị trường chứng tỏ sự tập trung vào sức khỏe của heo nái của Hypor có hiệu quả. Các trang trại hàng đầu trên toàn cầu sử dụng lợn nái Hypor Libra có tỷ lệ sống sót trung bình của lợn nái >95% (tỷ lệ tử vong <5%) trong ba năm qua. 

Cụ thể đối với các trang trại ở Châu Mỹ, tỷ lệ tử vong trong Libra Americas Benchmark thấp hơn 22% so với mức trung bình của điểm chuẩn SMS (tức là ngành) là 10,6% kể từ năm 2017. 

Kết quả cho thấy, hầu hết các đàn heo Libra đều có tỷ lệ lợn nái chết dưới 8% và chỉ có 4% trang trại vượt ngưỡng 15% (xem hình). 

tac-dong-cua-di-truyen-toi-suc-khoe-lon-lai-1

Phương pháp Hypor nhằm cải thiện khả năng sống sót cho cả heo con và heo nái, thông qua tiêu chuẩn bền vững 16-15-14 của chúng tôi đối với các đặc điểm lứa đẻ: tổng cộng 16 heo con sinh ra, 15 heo con sinh ra còn sống và 14 heo cai sữa. 

Với cam kết cải tiến bền vững này, chúng ta có thể tạo ra một ngành khả thi hơn về mọi mặt, bao gồm kinh tế, xã hội và môi trường.

Kết luận

Di truyền học luôn là yếu tố tiên quyết để có một đàn lợn khỏe mạnh, năng suất và đem lại nhiều lợi nhuận trong kinh doanh. Có thể nói giống heo Hypor Libra là sản phẩm ưu việt nhất của di truyền học.

Nếu bà con có nhu cầu sở hữu những con lợn nái đặc biệt của Hypor bà con có thể liên hệ Nông Nghiệp Giá Tốt – đối tác thân thiết của Hypor. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bà con những giống heo tốt nhất phù hợp với môi trường kinh doanh của mình.

Ngoài ra để biết thêm thông tin về cách chăm sóc lợn nái cũng như kỹ thuật chăn nuôi, xây dựng chuồng trại tiêu chuẩn, bà con cũng có thể xem thêm thông tin tại Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Giá Tốt – nhà cung cấp các giống lợn nái chất lượng, uy tín trên thị trường hoặc liên hệ qua: 

📨 Fanpage: Nông Nghiệp Giá Tốt JSC

☎️ Hotline Đặt mua hàng: 097.28.28.291- 096.38.22.293

📞 Tổng đài Tư vấn kỹ thuật: 0333.779.234

📌 Youtube: https://www.youtube.com/@nongnghiepgiatot01 

🤙 Group giải đáp: Sàn Giao dịch Chăn nuôi Giá tốt

THAM KHẢO BÀI VIẾT

Bệnh lở mồm long móng ở lợn và cách phòng tránh

Bệnh phù đầu ở lợn và cách phòng bệnh hiệu quả nhất

Các nguyên nhân sẩy thai ở heo nái và cách kiểm soát

THAM KHẢO VIDEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *