Công ty CP Nông nghiệp giá tốt

LIBRA HYPOR: LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO SINH ĐỂ VÀ CAI SỮA CHO HEO CON

libra-hypor-lua-chon-tot-nhat-cho-sinh-de-va-cai-sua-cho-heo-con

Năng suất của một trang trại lợn nái không phụ thuộc vào bất kỳ thông số đơn lẻ nào mà chúng phụ thuộc vào nhiều thông số khác nhau. 

Hypor, thương hiệu chăn nuôi lợn của Hendrix Genetics, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp di truyền giúp khách hàng chăn nuôi một cách hiệu quả và sinh lời nhiều hơn. 

Ngoài ra chúng tôi cũng đang cung cấp các giải pháp giúp khách hàng thực hiện hoạt động chăn nuôi một cách bền vững và lâu dài hơn. 

Hàng năm, chúng tôi mời khách hàng Hypor Libra từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào thực hiện tiêu chuẩn năng suất gieo hạt hàng năm. 

Để trình bày kết quả từ năm 2020, chúng tôi sẽ chia sẻ kết quả này ở 3 bài viết, mỗi bài viết sẽ nêu bật một lĩnh vực khác nhau:

1. Đặc điểm các lứa heo con

2. Hiệu quả sinh sản

3. Khả năng ở lại.

Bài viết “ Libra Hypor: Lựa chọn tốt nhất này bà con sẽ cùng Nông Nghiệp Giá Tốt đề cập đến đặc điểm lứa heo con của Hypor Libra trên toàn thế giới.

libra-hypor-lua-chon-tot-nhat-cho-sinh-de-va-cai-sua-cho-heo-con-1

Hình 1: Biểu đồ điểm chuẩn Libra 2020

Hình 1 thể hiện đặc điểm những lứa heo con của Hypor Libra trong quá khứ (đường liền), hiện tại và tương lai (đường chấm). 

Vào năm 2020, tại các trang trại hoạt động tốt nhất trên thế giới trung bình mỗi lứa heo có 15,4 heo con được sinh ra, 14.5 heo con sinh ra còn sống sót và 13 con heo con cai sữa.

Những trang trại này có những lứa heo với hiệu suất tốt nhất, tỷ lệ tử vong trước cai sữa chỉ 9,8%, điều này chứng tỏ chất lượng của những con heo con và khả năng làm mẹ của Hypor Libra. 

Trong tương lai, mục tiêu nhân giống heo bền vững của chúng tôi tập trung vào hai yếu tố chính: Heo nái phải có đủ số núm vú đủ cho mỗi con heo con được sinh ra (nhiều núm vú nhất có thể) và khi số lượng heo con trong mỗi lứa heo được sinh ra đồng nghĩa những con heo đó phải là những con heo chất lượng, có tỷ lệ sống sót và cai sữa cao.

Để phục vụ cho mục tiêu nhân giống này, chúng tôi đã đặt ra hai tiêu chuẩn cho tương lai.

Tiêu chuẩn về số lượng núm vú: 4 x 4 = 16

Số lượng núm vú và vị trí của chúng rất quan trọng. Chúng tôi đang hướng tới 1 con heo nái có tổng cộng 16 núm vú, với 4 núm vú ở trên và 4 núm vú dưới rốn. 

Mục tiêu là tổng núm vú sẽ tương đương với tổng số heo con sinh ra để tránh nhu heo con không được bú sữa mẹ đều.

libra-hypor-lua-chon-tot-nhat-cho-sinh-de-va-cai-sua-cho-heo-con-2

Số lượng núm vú mục tiêu 

Tiêu chuẩn về những lứa heo con được sinh ra: 16-15-14

Chúng tôi đã đặt ra tiêu chuẩn: 16 heo con sinh ra, 15 heo con sinh ra còn sống, 14 heo con cai sữa.

Mỗi lần số heo con được sinh ra tăng lên, phải đi kèm với số heo con sinh ra còn sống và cai sữa thành công cũng cần tăng lên (ít nhất là bằng hoặc hơn số heo con được sinh ra). 

Mục tiêu này đảm bảo rằng việc cải thiện tổng số heo con cũng có nghĩa là cải thiện số heo con cai sữa.

Tiêu chuẩn về những lứa heo con được sinh ra

Việc tập trung vào năng lực cai sữa luôn được đặt lên hàng đầu trong chương trình chăn nuôi của chúng tôi vì những con lợn nái là nhân viên làm việc hiệu quả nhất mà chúng tôi có trong trang trại. 

Một con lợn nái có số lượng núm vú chất lượng sẽ cho phép tất cả heo con nhận được một lượng lớn sữa non và sữa trong suốt thời kỳ bú mẹ. 

Khách hàng của chúng tôi có thể tránh được tình trạng mất hiệu quả khi sử dụng máy thay thế sữa và heo nái mẹ.

Hypor đang thiết lập tiêu chuẩn trong chăn nuôi lợn bền vững bằng cách chọn lợn nái có số lượng núm vú phù hợp và khả năng làm mẹ tuyệt vời, điều này sẽ mang lại các đặc tính chất độn chuồng phù hợp cho một trang trại năng suất và tương lai bền vững.

Kết luận

Bà con vừa tìm hiểu bài viết “Di truyền học – Giảm bớt sự thiếu hụt lao động trong chăn nuôi”. Để biết thêm thông tin và sở hữu giống lợn tốt nhất hiện nay – Hypor Libra, bạn có thể xem thêm thông tin tại Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Giá Tốt

Chúng tôi đối tác thân thiết của công ty Hypor – nhà cung cấp các giống lợn nái chất lượng, uy tín trên thị trường hoặc liên hệ qua 

📨 Fanpage: Nông Nghiệp Giá Tốt JSC

☎️ Hotline Đặt mua hàng: 097.28.28.291- 096.38.22.293 .  

📞 Tổng đài Tư vấn kỹ thuật: 0333.779.234.

🌟 Youtube: https://www.youtube.com/@nongnghiepgiatot8610 

🏡 Group giải đáp: Sàn Giao dịch Chăn nuôi Giá tốt

THAM KHẢO BÀI VIẾT

Bật mí cách chọn giống heo nái tốt nhất

Cách chọn giống heo nái khỏe mạnh, đạt chuẩn

Cách chọn heo nái làm giống cho những ai chưa biết

THAM KHẢO VIDEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *