Công ty CP Nông nghiệp giá tốt

Kỹ thuật nuôi heo con sau cai sữa như thế nào cho đúng?

Kỹ thuật nuôi heo con sau cai sữa như thế nào cho đúng?

Đối với nhiều người mà nói nuôi heo sau cai sữa là một giai đoạn rất khó khăn và phải đúng quy trình. Chính vì thế tìm hiểu kỹ quy trình này là rất quan trọng. Nếu bạn đang quan tâm những thông tin trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ‘Kỹ thuật nuôi heo con sau cai sữa như thế nào cho đúng?”

Tại sao cần lưu ý khi chăm sóc heo con sau cai sữa?

Kỹ thuật nuôi heo con sau cai sữa như thế nào cho đúng?

Kỹ thuật nuôi heo con sau cai sữa như thế nào cho đúng?

Heo con sau khi cai sữa sẽ được tách ra khỏi sữa mẹ, sống độc lập. Trong giai đoạn này, heo con có sẽ có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh về xương cũng như hệ tiêu hóa và cơ quan hoạt động khác của chúng. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này, heo con rất yếu vì vừa mới tách khỏi sự nuôi dưỡng của heo mẹ. Yếu tố môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến tốc độ phát triển nhanh hay chậm của chúng. Nếu không được chăm sóc tốt, heo con rất dễ bị nhiễm bệnh đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hoá.

Kỹ thuật nuôi heo con sau cai sữa như thế nào cho đúng?

Heo con sau khi cai sữa phải có những cách nuôi dưỡng đúng như giảm tỷ lệ xơ trong khẩu phần ăn. Do khả năng tiêu hóa của heo con còn kém nên mức độ tiêu hóa chất xơ rất thấp. Các bạn thấy hãy hạn chế tỷ lệ này trong khẩu phần ăn của chúng.  Bên cạnh đó, là bổ sung tỷ lệ tinh cũng như tỷ lệ nước thích hợp cho heo sử dụng hằng ngày. Đảm bảo khẩu phần ăn hằng ngày của heo phải nhiều hơn 3 bữa (5 – 6 bữa). Heo con phải được ngủ đủ giấc và đảm bảo kiểm tra sức khỏe ổn định. Đặc biệt, tiêm phòng đầy đủ cho heo để phòng ngừa các bệnh như: Tụ huyết trùng, phó thương hàn, dịch tả… khi chúng đạt 8 – 12 tuần tuổi. Chủ chăn nuôi cũng có thể tiêm vắc-xin bổ sung đợt 2 cho heo khi đạt 16 tuần tuổi để nâng cao sức đề kháng bệnh.          Chăm sóc heo sau khi cai sữa

Chăm sóc heo sau khi cai sữa

Với những lưu ý trên, mong rằng bài viết về kỹ thuật nuôi heo con sau cai sữa như thế nào cho đúng của GP Genetics sẽ hỗ giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm các thông tin liên quan, hãy liên hệ với Nông nghiệp Giá Tốt thông qua trang web: https://nongnghiepgiatot.com/.

Hotline Đặt mua hàng: 097.28.28.291- 096.38.22.293 .  

Tổng đài Tư vấn kỹ thuật: 0333.779.234.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *