Công ty CP Nông nghiệp giá tốt

NÊN MUA LỢN GIỐNG NÀO – Ở ĐÂU SẼ CHO SẢN LƯỢNG CAO, THỊT NGON?

mua lợn giống

Đối với việc chăn nuôi, lựa chọn heo giống là điều quan trọng nhất. Nó quyết định cả quá trình chăn nuôi của bà con từ việc công sức phải bỏ ra đến năng xuất thu được của cả trang trại. Để quá trình chăn nuôi của bà con diễn ra thuận lợi, ít khó khăn và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nông Nghiệp Giá Tốt mang đến cho bà con một số giống heo chất lượng cao, khả năng thích nghi tốt, phát triển nhanh và dê nuôi. Giúp bà con trả lời câu hỏi nên mua lợn giống nào và ở đâu là tốt nhất.

3 loại dòng lợn giống mà bà con nên mua nhất

Lợn Duroc Đan Mạch

Lợn Duroc có nguồn gốc từ Mỹ, mà giống lợn này hiện giờ đang phổ biến khắp trên thế giới. Lợn thuần chủng có sắc lông đỏ nâu dễ dàng nhận biết, cộng thêm chân có màu đen tuyền, khi lai có màu vàng nhạt. Bên cạnh đó, ở phần đùi, mông & bụng của giống lợn này xuất hiện đốm bông màu đen. Lợn Duroc sở hữu tai sụp dẫu vậy nhưng gốc tai lại đứng, lưng hơi còng, ngắn đòn, bụng hẹp, chân thấp.

mua lợn giống

Lợn nái Duroc bình quân mỗi năm có thể đẻ được 1,8 lứa và mỗi lứa khoảng chừng từ 8 – 9 con, ở 6 tháng tuổi, lợn đã có được cân nặng từ 70-80kg. Lợn trưởng thành và cứng cáp, trọng lượng khoảng 200-250kg. So với các giống lợn khác thì Duroc có tỷ lệ thịt nạc là 65%, mỡ lưng mỏng (10-12mm), nạc gồm sớ cơ dẻo, ít vân mỡ, thịt chắc và ăn rất ngon. Bên cạnh đó, giống lợn này có một yếu điểm đó là lợn nái tiết sữa chăm con kém, có sức đề kháng hơi thấp.

Lợn dòng Landrace

Giống heo này có nguồn gốc bắt đầu từ Đan Mạch, lợn Landrace là loại giống có tác dụng sản xuất cao, mắn đẻ, những lần đẻ được đa phần được rất nhiều con. Theo thống kê,  trong 1 năm giống lợn này có khả năng đẻ được từ 1,8 tới 2 lứa. Mỗi lứa được khoảng chừng từ 10 – 12 con.

Lợn sơ sinh thường rất cân nặng đạt trung bình mỗi con khoảng 1,2-1,3 kg. Khi tới thời điểm cai sữa đạt trọng lượng khoảng 12 – 15kg. Đặc biệt, lợn nái Landrace tiết sữa nhiều và đều, một ngày từ 5-9kg sữa đủ để nuôi đàn nhỏ khỏe mạnh, sinh trưởng tốt.

mua lợn giống

Đây là một trong số loại lợn giống đang được nhiều người chăn nuôi chọn cho trang trại mình. Nhờ vào tỷ lệ nạc cao, đạt từ 70-80%. Lợn Landrace khi trưởng thành đã có được trọng lượng lên tới 250-300kg, thịt mềm, thịt ít thớ, thơm mang tới kết quả thương mại cao cho tất cả những người chăn nuôi.

Giống lợn Yorkshire

Đây là giống lợn có nguồn gốc từ Anh quốc, sở hữu sắc lông trắng tuyền. Một điều dễ nhận diện loài lợn này hơn là giữa nơi bắt đầu tai và mắt thường có những bớt Đen nhỏ, tai đứng, lưng thẳng, bụng hẹp & đuôi dài quấn thành được 1 – 2 vòng.

mua lợn giống

Lợn nái giống Yorkshire rất mắn đẻ, mỗi năm đẻ 1,8 – 2,2 lứa và mỗi lứa được từ 9 – 10 con. Lúc 150 ngày, lợn đạt trọng lượng 80kg, tỷ lệ thịt nạc đạt 55 – 60%, thịt ngon, thơm trong xớ cơ có ngấn mỡ vừa phải thịt mềm. Thêm vào đó, giống lợn Yorkshire có sức đề kháng chống lại dịch bệnh tốt, ít bệnh, ham ăn. Vì vậy nên rất dễ thích nghi với điều kiện chăm sóc của các nhà trang trại thuộc phạm vi hoạt động ở đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ.

Nên mua lợn giống ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp giống heo tốt trên thị trường các bạn có thể tham khảo Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp Giá Tốt để được cung cấp các loại giống heo tốt trên thị trường. Là đơn vị chuyên cung cấp giống heo và các trang thiết bị chuồng trại an toàn, giá cả hợp lý. Tự hào là đơn vị đồng hành và phát triển cùng các hộ chăn nuôi.

Trên đây là những thông tin heo giống mua ở đâu các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được đơn vị cung cấp giống heo tốt nhé. 

Liên hệ https://nongnghiepgiatot.com/ để được tư vấn và hỗ trợ về việc chọn heo giống giá tốt chất lượng cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP GIÁ TỐT – Nâng tầm nhà chăn nuôi Việt

– Địa chỉ: Lp2-32 Vinhomes Thăng Long – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội.

– Hotline: 0974.816.590.

– Fanpage: Nông Nghiệp Giá Tốt JSC

– Web: Nông Nghiệp Giá Tốt

– Email: nongnghiepgiatotthongminh@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *