Công ty CP Nông nghiệp giá tốt

“DI TRUYỀN LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ TIẾT KIỆM LAO ĐỘNG”: CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG TỪ KHÁCH HÀNG HYPOR

di-truyen-la-chia-khoa-de-tiet-kiem-lao-dong-cau-chuyen-thanh-cong-tu-khach-hang-cua-hypor

Người chăn nuôi lợn Wolfgang Beckmann từ Meppen, Đức cho biết rằng: “Công nhân làm việc trong các nông trại rất khó tìm”. Tuy nhiên, ông vẫn có thể quản lý tốt chuỗi sản xuất, chăn nuôi và cung ứng nhiều heo con đồng đều và khỏe mạnh mỗi năm. Yếu tố quan trọng cho sự thành công này chính là lựa chọn lợn nái phù hợp.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên tạp chí “Varkensbedrijf”. Nó đã được cô đọng và xuất bản lại ở đây có sự cho phép.

Bạn không thể biết được gì chỉ bằng cách nhìn vào anh ấy trong chuyến thăm của chúng tôi vào đầu tháng Sáu, nhưng đó là một thời gian căng thẳng cho Wolfgang Beckmannzine.

Ngoài 1.050 lợn nái, 4.600 lợn nái và 9.300 con lợn cần vỗ béo, Beckmann còn có 370 mẫu đất cần trồng trọt, cần được tưới nước. Công trình khí sinh học 500kW của ông cũng đòi hỏi sự quan tâm thường xuyên. Tuy nhiên, người chăn nuôi lợn người Đức vẫn dành thời gian để kể về trang trại của mình.

Câu chuyện thành công của Wolfgang Beckmann sẽ Nông Nghiệp Giá Tốt giới thiệu tới các bạn trong bài viết dưới đây.

di-truyen-la-chia-khoa-tiet-kiem-lao-dong-min

Di truyền là chìa khóa để tiết kiệm lao động

DI TRUYỀN HỌC LÀ NỀN TẢNG CỦA THÀNH CÔNG

Beckmann tự sản xuất lợn nái thông qua hệ thống nhân giống độc quyền BioHypor. Anh có 100 con lợn nái Landrace thuần chủng từ Hypor để dùng cho mục đích này. 

di-truyen-la-chia-khoa-tiet-kiem-lao-dong-1-min

Di truyền học – Nền tảng của thành công

Để tạo ra F1, những con lợn nái được thụ tinh với lợn giống đực lớn màu trắng của Hypor. Và là con lợn đực giống cuối cùng, lợn đực Piétrain Maxter của Hypor đã được lựa chọn.

Beckmann cho biết: “Tôi chọn Hypor Genetics vào năm 2002 vì chúng có khả năng sinh sản tốt và lứa đẻ đồng đều. Tôi vẫn rất hài lòng với lựa chọn của tôi. Những con lợn nái hiện tại của tôi vẫn đẻ tốt và có đôi chân khỏe. Chúng đẻ rất dễ dàng và hầu như không cần hỗ trợ đẻ nhiều. Tôi có tương đối ít lứa đẻ kéo dài và một số lứa thì cực kỳ lớn.” 

Ông nói thêm: “Sữa colostrum và lượng sữa sản xuất đều tốt, là 2 yếu tố mang lại những lứa heo con đồng đều và khỏe mạnh, chúng có trọng lượng cai sữa khoảng 8kg chỉ sau 4 tuần. Có rất ít công việc cần làm với những con heo con yếu và điều duy nhất tôi làm là sử dụng tối đa hai con lợn trưởng thành để nuôi 50 con lợn nái nhỏ”.

Người chăn nuôi lợn cũng nói thêm rằng ông cũng hài lòng với Maxter là con lợn đực cuối cùng. “Con lợn đực này sinh ra ngày càng nhiều heo con khỏe mạnh.”.

KẾT QUẢ TỐT MẶC DÙ LAO ĐỘNG TƯƠNG ĐỐI THẤP

Có thể nói, kết quả kỹ thuật của lợn nái Beckmann rất tốt. Chỉ số lứa đẻ lúc cai sữa 4 tuần tuổi là 2,38. Tổng số heo con sinh ra trong mỗi lứa là 16,5 con, trung bình hàng năm có gần 32 heo con/nái được cai sữa. Về mức tiêu thụ thức ăn, Beckmann duy trì mức tiêu thụ dưới 1.100 kg/nái/năm trong nhiều năm.

di-truyen-la-chia-khoa-de-tiet-kiem-lao-dong-min

Trích lời nói của Wolfgang Beckmann

Beckmann làm việc với một người quản lý trang trại chăn nuôi lợn nái, một nhân viên toàn thời gian, hai nhân viên bán thời gian và thực tập sinh. Con gái Lea của ông cũng làm việc ở trang trại từ giữa năm ngoái. Cô hỗ trợ các nhân viên làm việc trong chuồng lợn nái và chăm sóc lợn nái hậu bị. 

Bản thân Beckmann chủ làm việc trong các trang trại nuôi lợn để làm thịt cùng với một nhân viên khác. Phần trồng trọt và nhà máy khí sinh học thường được quản lý bởi một công nhân. “Chúng tôi có khoảng 2,5 công nhân trên một nghìn con lợn nái. Con số này không nhiều nhưng may mắn thay, tôi có một người quản lý trang trại biết rõ cần phải làm gì và quản lý phù hợp. Nhân viên có trách nhiệm. Nhờ vào hệ thống hàng tuần nên mọi người cũng biết chính xác nhu cầu gì, sẽ được thực hiện vào ngày nào.”

TIẾT KIỆM ĐÁNG KỂ LAO ĐỘNG

di-truyen-la-chia-khoa-tiet-kiem-lao-dong-3-min

Tiết kiệm đáng kể lao động

Về quan điểm di truyền liên quan đến lao động, thì công ty chúng tôi có một nền tảng vững chắc. Bên cạnh đó, Beckmann đã thực hiện những thay đổi cần thiết trong những năm gần đây để tiết kiệm sức lao động. Đường đi bộ đã giảm. Việc đẻ trước đây diễn ra ở hai chuồng, bây giờ là một chuồng. Việc chăn nuôi cũng diễn ra trong một chuồng. Việc chuyển từ thức ăn lỏng sang thức ăn khô cho lợn nái mang thai cũng giúp Beckmann và các công nhân trang trại của anh tiết kiệm được rất nhiều giờ.

“Chúng tôi đã từng phải tốn rất nhiều công sức với những con lợn nái kén ăn. Giờ thì chúng tôi không còn lo ngại về điều đó nữa. Chúng tôi cũng dành ít thời gian hơn cho việc bảo trì và sửa chữa nhỏ cho hệ thống. Nói chung, với những con lợn nái đang mang thai, chúng tôi có tiết kiệm nhân công từ bảy đến tám giờ một tuần! Điều đó tạo ra sự khác biệt lớn. Chuồng đẻ mới cũng giúp chúng tôi tiết kiệm công việc. Ví dụ, nó dễ dàng vệ sinh hơn nhiều. Điều đó cũng giúp tiết kiệm thêm bốn giờ một tuần.”

Người chăn nuôi lợn kỳ vọng nhu cầu về công việc trang trại sẽ vẫn cao trong vài năm tới. “Việc tìm kiếm những chuyên gia giỏi có tâm với nghề chăn nuôi lợn là một nhiệm vụ khá khó khăn… Nhưng chúng tôi sẽ phải tiếp tục tìm kiếm và tối ưu hóa. Việc chăm sóc động vật rất khó tự động hóa. Điều quan trọng là những con lợn nái khỏe mạnh và năng suất tốt, dễ dàng nuôi nhiều con heo con.”

KẾT LUẬN

Qua câu chuyện thành công của chủ trang trại lợn Wolfgang Beckmann, chúng ta có thể thấy được mối quan hệ khăng khít của di truyền học và tiết kiệm lao động. Rõ ràng việc chọn được giống lợn phù hợp sẽ đem tới nhiều tác động tích cực trong quá trình chăn nuôi, sinh đẻ, và các lứa lợn con sau này.

Vì vậy để tối ưu nhân lực và tiền bạc đổ vào mỗi trang trại các bạn nên tìm hiểu cách chọn giống heo nái khỏe mạnh, đạt chuẩn. Hoặc muốn mỗi lứa heo sau này xuất chuồng nhiều nạc thì nên xem đâu là kỹ thuật chọn giống heo nhiều nạc mà chủ trang trại phải biết.

Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc lợn nái cũng như kỹ thuật chăn nuôi, xây dựng chuồng trại tiêu chuẩn, bạn có thể xem thêm thông tin tại Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Giá Tốt – nhà cung cấp các giống lợn nái chất lượng, uy tín trên thị trường hoặc liên hệ qua 

➖ Fanpage Nông Nghiệp Giá Tốt JSC

➖ Hotline Đặt mua hàng : 097.28.28.291- 096.38.22.293 .  

➖ Tổng đài Tư vấn kỹ thuật : 0333.779.234.

➖ Youtube: https://www.youtube.com/@nongnghiepgiatot8610

➖ Group giải đáp: Sàn Giao dịch Chăn nuôi Giá tốt

Bài viết được biên dịch từ: https://www.hypor.com/en/news/correct-genetics-are-key-for-labor-savings-a-hypor-customer-success-story/

THAM KHẢO MỘT SỐ BÀI VIẾT

Kinh nghiệm lựa chọn heo giống đạt tiêu chuẩn VÀNG

Cách lựa chọn heo giống hậu bị sinh sản mới nhất năm 2022

THAM KHẢO VIDEO:

– Ký thuật phối giống cho heo nái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *