Công ty CP Nông nghiệp giá tốt

CẢI TẾN CÔNG NGHỆ ĐỂ LỰA CHỌN CÁC ĐẶC TÍNH ĐẺ TỐI ƯU

cai-tien-cong-nghe-de-lua-chon-cac-dac-tinh-de-toi-uu-3

Mọi thông tin về bài viết cải thiện công nghệ để lựa chọn các đặc tính đẻ tối ưu được đăng trên trang Hypor sẽ được Nông Nghiệp Giá Tốt biên dịch lại trong bài viết dưới đây.

cai-tien-cong-nghe-de-lua-chon-cac-dac-tinh-de-toi-uu

Cải tiến công nghệ để lựa chọn các đặc tính đẻ tối ưu

Thông qua đổi mới về R&D, nhóm Hendrix Genetics Swine/Hypor đã phát triển chương trình chuyên biệt để thu thập dữ liệu về thời gian sinh đẻ của từng con lợn nái.

Công nghệ này hiện đang được sử dụng một cách hiệu quả tại trang trại hạt nhân Hypor Bon Accord để chọn ra những con lợn nái có các đặc tính của lứa đẻ được cải thiện. Thời gian đẻ có ảnh hưởng lớn đến khả năng sống sót và sức khỏe lâu dài của heo con và heo nái.

Cũng giống như việc sinh đẻ của con người, thời gian đẻ có thể kéo dài tùy thuộc vào từng con nái. Thời gian đẻ đã được chứng minh là có tác động tiêu cực đến tỷ lệ heo con chết lưu, tức là quá trình đẻ kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ heo con bị chết lưu.

Trong một số trường hợp, quá trình đẻ có thể kéo dài hơn 24 giờ, từ sáng đến tận đêm. Vì lý do này, có thể khó thu thập dữ liệu về thời gian heo nái đẻ trừ khi người nông dân theo dõi heo nái trong suốt quá trình. 

Vì vậy, chúng tôi đã phát triển phần mềm chuyên dụng để thu thập dữ liệu về quá trình đẻ.

Lợi ích của Machine Learning – học máy

Machine Learning là gì? Machine Learning hay học máy là việc sử dụng các hệ thống máy tính chứa các thuật toán và mô hình thống kê để tìm ra các mẫu trong dữ liệu. 

Vì các mục đích được nêu ở trên, chúng tôi muốn phát triển một chương trình có thể tự động thu thập và phân tích dữ liệu về heo con đang được sinh.

Để ghi lại hình ảnh quá trình sinh đẻ, camera thông minh đã được lắp đặt trên các chuồng đẻ ở Bon Accord. Sử dụng công nghệ phát hiện đối tượng, phân tích hình ảnh và chương trình có thể tự động xác định thời điểm mỗi heo con được sinh ra. 

Với công nghệ máy học, chúng tôi có thể thu thập dữ liệu về thời gian đẻ của từng con nái một cách hiệu quả. Dữ liệu về khoảng thời gian ra đời giữa những con heo con cũng được thu nhập. 

Có những cân nhắc trong tương lai về công nghệ này cho rằng nó có những khả năng thú vị. 

Ví dụ: chúng ta có thể xác định một cách hiệu quả liệu heo con sống hay chết non hoặc chúng ta có thể xác định tính đồng nhất của heo con và chọn những heo nái có heo con đồng đều hơn và tỷ lệ tử vong trước cai sữa thấp hơn.

cai-tien-cong-nghe-de-lua-chon-cac-dac-tinh-de-toi-uu1

Hình 1: Phát hiện 7 heo con

cai-tien-cong-nghe-de-lua-chon-cac-dac-tinh-de-toi-uu2

Hình 2: Phát hiện 9 heo con

Lựa chọn đặc điểm về lứa heo bền vững

Dữ liệu này có ý nghĩa quan trọng trong việc đạt được các đặc tính bền vững ở các lứa heo, đặc biệt đối với tiêu chuẩn 16 – 15 – 14 của chúng tôi (tổng cộng 16 con sinh ra, 15 con sinh ra còn sống và 14 con cai sữa). 

Những con lợn nái đẻ con nhanh chóng và có sự nhất quán giữa mỗi con lợn con sẽ có nhiều khả năng sinh ra những lứa có khả năng sống cao hơn. 

Điều này là do những heo con cuối cùng trong lứa được sinh ra với thời gian vượt cạn ngắn hơn và có nhiều khả năng sống sót hơn.

Các phương pháp chọn lọc sáng tạo, chẳng hạn như học máy, thúc đẩy sự cải tiến liên tục về hiệu suất di truyền. Với các phương pháp nâng cao về kiểu hình, chúng ta có thể chọn những con lợn nái tạo ra những con lợn con khỏe mạnh, đồng đều. 

Đối với người chăn nuôi lợn thương mại, điều này có nghĩa là sức khỏe và phúc lợi tốt hơn cho lợn nái, heo con phát triển mạnh sau khi sinh và cai sữa, sẽ đem lại lợi nhuận kinh tế tốt nhất trong doanh nghiệp của bạn. 

Với những lợi ích tổng hợp này, tất cả đều góp phần tạo nên nền công nghiệp chăn nuôi lợn bền vững cho tương lai ngành.

Kết luận

Công nghệ Machine Learning được áp dụng trong trang trại của Hypor đã tối ưu được những đặc tính đẻ tốt nhất ở lợn nái đem đến những lứa heo con mạnh khỏe, đồng nhất và năng suất cao.

Hiện tại Hypor đang là đối tác thân thiết của Nông Nghiệp Giá Tốt, chúng tôi nhập trực tiếp heo giống từ Đức về vì vậy có thể đảm bảo nguồn heo chất lượng cho bà con. 

Muốn lựa chọn những con heo tốt nhất, được sàng lọc kĩ càng bằng công nghệ tiên tiến nhất, bà con hãy liên hệ Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Giá Tốt – nhà cung cấp những giống lợn uy tín nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

– Hotline Đặt mua hàng: 097.28.28.291- 096.38.22.293 

– Tổng đài Tư vấn kỹ thuật: 0333.779.234

– Fanpage: https://www.facebook.com/nongnghiepgiatot

Facebook: https://www.facebook.com/groups/sangiaodichchannuoigiatot/

– Youtube: https://www.youtube.com/@nongnghiepgiatot01

Bài viết được biên dịch từ: 

https://www.hypor.com/en/news/innovative-technology-to-select-for-optimal-farrowing-characteristics/

BÀI VIẾT THAM KHẢO

Kinh nghiệm lựa chọn heo giống đạt tiêu chuẩn VÀNG

Cách lựa chọn heo giống hậu bị sinh sản mới nhất năm 2022

Bí quyết chọn heo giống cực chuẩn

THAM KHẢO VIDEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *